Vệ sinh dây đeo đồng hồthể thao chính hãng với 5 bước đơn giản

blog | Tháng Chín 9, 2020 | Leave a comment
Vệ sinh dây đeo đồng hồthể thao chính hãng với 5 bước đơn giản

Vệ sinh dây đeo đồng hồ thể thao chính hãng với 5 bước đơn giản

Vệ sinh dây đeo đồng hồ thể thao chính hãng không đúng cách có thể làm đồng hồ của bạn bị hư hỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện và độ bền của máy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình làm sạch dây đồng hồ thể thao Casio tại nhà an toàn với 5 bước đơn giản.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh dây đồng hồ thể thao chính hãng

1. Xác định chất liệu dây đeo đồng hồ

Trước khi vệ sinh dây đeo đồng hồ thể thao Casio, bạn cần xác định được chất liệu của dây đồng hồ. Đây là bước quan trọng để bạn quyết định cách làm sạch dây đeo. Các loại dây đeo đồng hồ thể thao thông thường gồm có: dây nhựa, dây kim loại, dây cao su,… Nếu dây đeo đồng hồ bằng nhựa hoặc kim loại, bạn có thể tiến hành vệ sinh theo các bước dưới đây.

Xác định dây đồng hồ quan trọng, giúp bạn quyết định cách vệ sinh đồng hồ chuẩn xác.

2. Tháo dây

Dây đeo đồng hồ thể thao chính hãng Casio thường được gắn với mặt cỗ máy bằng 2 khớp nối. Bạn có thể dùng tua vít chuyên dụng để gỡ phần chốt nối ở mỗi đầu dây của đồng hồ ra.

3. Chuẩn bị nguyên liệu vệ sinh đồng hồ

  • Để vệ sinh dây đeo đồng hồ, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:
  • Vải sạch không có xơ, bông gòn hay băng gạc
  • Chất tẩy nhẹ (kem đánh răng, bột baking soda hoặc sữa tắm)
  • Chất tẩy da (nếu vệ sinh dây đeo bằng da của đồng hồ)
  • Bát hoặc tô
  • Túi lưới
  • Bàn chải đánh răng
  • Sữa tắm pha loãng.

Với dây đeo bằng nhựa chính hãng, bạn có thể làm sạch nó bằng cách bỏ chúng vào túi lưới và rửa.

Làm sạch dây đeo đồng hồ thể thao chính hãng

Bước 1: Pha nước loãng với một ít chất tẩy rửa (sữa tắm, kem đánh răng, bột baking soda). Nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Casio thể thao có dây đeo bằng da, bạn hãy sử dụng một lượng nhỏ sữa tắm thay vì xà phòng và pha với nước để ở nhiệt độ thường.

Bước 2: Đặt dây đồng hồ đã tháo đặt vào tô nước có chứa dung dịch đã pha và ngâm trong 5 – 10 phút. Hỗn hợp pha sẵn vừa đủ sẽ giúp bạn làm sạch dây đeo đồng hồ mà không làm hư hỏng nó.

Bước 3: Lấy phần dây đã ngâm ra khỏi tô nước, dùng khăn lau sạch các vết bẩn bám còn sót lại trên bề mặt dây đồng hồ. Lưu ý, bạn cần nhẹ tay để không làm trầy xước dây đeo.

Lau sạch bụi bẩn cứng đầu sau khi lấy dây đồng hồ ra khỏi nước.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng tăm bông để lấy bụi từ trong các ngóc ngách dây. Với dây đeo bằng kim loại, bạn dễ dàng sử dụng tăm để loại bỏ nó. Riêng với dây đeo bằng nhựa, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng và cọ nhẹ vào bề mặt dây để làm sạch.

Bước 5: Hoàn thành bước 4, bạn lau khô dây đeo đồng hồ thể thao chính hãng. Với bước này, bạn có thể dùng băng gạc hoặc tốt nhất là để đồng hồ khô tự nhiên. Hãy đảm bảo không có chất tẩy rửa còn đọng lại trên dây trước khi lắp lại vào đồng hồ bạn nhé.

Cách làm sạch mặt đồng hồ thể thao chính hãng

Muốn vệ sinh bề mặt của đồng hồ, bạn tiếp tục pha một hỗn hợp mới với tỉ lệ loãng hơn, tuyệt đối không được cho dung dịch có chất tẩy rửa với nồng độ cao. Tiếp đến, hãy thả mặt đồng hồ vào hỗn hợp này và ngâm khoảng 5 phút. Trong quá trình thực hiện, bạn hãy luôn kiểm tra xem có xảy ra vấn đề gì với chiếc đồng hồ của mình không nhé. Riêng với đồng hồ thể thao Casio, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng kháng nước của nó.

Với đồng hồ dây da, sau khi làm sạch xong, bạn có thể dùng olive nguyên chất để đánh bóng nó.

Sau 5 phút, bạn hãy lấy mặt đồng hồ ra và lau sạch nó bằng vải không bị xơ. Nên lau thật kỹ để loại bỏ dấu vân tay và những vết bẩn bám trên mặt kính của đồng hồ. Cuối cùng, để đồng hồ thể thao Casio sạch bóng như mới, bạn cần lau lại toàn bộ dây đeo và bề mặt sản phẩm bằng vải sạch một lần nữa.

Với những bước làm sạch dây đeo và bề mặt đồng hồ thể thao chính hãng đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện công việc này tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

https://xuongnoithat.com/cac-uu-diem-vuot-troi-cua-ban-da-lavabo/

https://xuongnoithat.com/nhung-dieu-can-biet-ve-cong-nghe-say-zeolith-o-may-rua-bat-bosch/

 

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group