Có nên lựa chọn tấm xi măng cemboard thái lan để làm vách?

Nhà đẹp | Tháng Bảy 17, 2019 | Leave a comment

Tấm xi măng Cemboard Thái Lan có khả năng chống cháy, chịu lực tốt và được nhiều người lựa chọn cho các công trình xây dựng lớn, nhỏ. Tấm xi măng Cemboard còn mang đến những ưu điểm vượt trội khác.

Bạn đã biết đến tấm xi măng Cemboard?

Tấm xi măng Cemboard (Cemboard là từ viết tắt của tên Cement Board) có nguồn gốc từ xi măng Portland, cát mịn và nó được bắt nguồn từ sợi Cellulose nên có khả năng chống cháy, chịu nước rất tốt, mang lại độ bền cao cho các công trình xây dựng.

Tấm xi măng Cemboard có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng cho việc thi công và có thể giảm thiểu đi tải trọng khi xây dựng. Nếu giảm được tải trọng sẽ giảm được cả chi phí cho công trình xây dựng. Ngoài ra, tấm xi măng cemboard thái lan đảm bảo được tính mỹ thuật và kỹ thuật của sản phẩm xây dựng.

Tấm xi măng Cemboard phù hợp để tiến hành thi công trong một số công trình nhà dân dụng và công nghiệp sau: công ty, văn phòng, nhà hàng, nhà xưởng,…

Những ưu điểm của tấm xi măng Cemboard

Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tấm xi măng Cemboard bởi nó có khả năng chống chịu ẩm cao, chống cháy tốt, không hề bị biến dạng, cong vênh sau một thời gian dài thi công.

tấm xi măng cemboard thái lan

Tấm xi măng Cemboard rất thân thiện với môi trường, nó không có những độc tố gây hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tấm cemboard làm vách.

Trong thành phần cấu tạo nên tấm xi măng Cemboard có chứa gỗ băm dăm và sợi Cellulose để tăng cường tính cách âm và cách nhiệt cho sản phẩm.

Khi lựa chọn tấm Cemboard bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của chúng. Bởi nó có bề mặt nhẵn, phẳng nên đạt độ thẩm mỹ rất cao.

Ngoài ra nếu lựa chọn tấm xi măng Cemboard sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể uốn dẻo tấm Cemboard theo các kiểu hính khối bạn muốn và nó còn rất dễ trang trí trên bề mặt.

Hơn nữa, độ bền của tấm Cemboard rất cao, có thể sử được trên 50 năm và có thể tháo lắp, tái sử dụng nhiều lần.

tấm xi măng cemboard thái lan 1

Tấm xi măng Cemboard là một lựa chọn hoàn hảo trong thi công xây dụng bởi nó có thể tạo ra được rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế cho từng công ty, ngôi nhà khác nhau. Hơn nữa, chi phí không đắt đỏ và tiết kiệm được thời gian thi công nên việc lựa chọn tấm xi măng Cemboard rất phù hợp cho nhiều công trình xây dựng.

Gợi ý cách thi công tấm Cemboard làm vách ngăn trong nhà

Khi bắt đầu tiền hành làm, bạn cần có những dụng cụ để thi công như sau: búa, kềm (kềm rút ri-vê), ống cân ni-vô, ổ cắm quay và khoan điện. Các vật tư cần thiết như: thanh ngang C76, vít đen, thanh đứng C75, tấm cemboard (có thể sử dụng kích thước: 6mm, 8mm), vít trắng và bột trét, khung sắt.

Một số yêu cầu trước khi tiến hành thi công:

Vách Cemboard nên để thẳng đứng.

Bạn nên dặm vá và chèn sợi thủy tinh của các lỗ hổng còn sót lại và chú ý đến các mối nối giữa các tấm Cemboard không bị mẻ cạnh.

tấm xi măng cemboard thái lan 2

Các bước cơ bản thi công khung vách ngăn được tiến hành như sau:

Bước đầu tiên, bạn cần xác định vị trí để lắp thanh ngang ở đâu (có thể trên sàn hoặc trần nhà) để có thể có một khung chịu lựa ở vị trí tốt nhất. Đặc biệt cần phải cố định mỗi thanh bằng 4 vít mũ.

Bước tiếp theo, tiến hành lắp thanh đứng vào thanh ngang. Để kiểm tra độ phẳng của các thanh đứng, bạn có thể dùng dây căng ngang và kiểm tra phần khe hở giữa dây và thanh.

Sau khi đã kiểm tra xong độ phẳng thanh ngang, sẽ lắp thanh liên kết ngang và lắp tấm Cemboard lên khung vách ngăn.

Bài viết trên đây là một số tìm hiểu về cấu tạo của tấm xi măng Cemboard để bạn có thể lựa chọn chúng trong thi công xây dựng.

Xem thêm:

 

>>> Ngói lợp nhà có những loại nào

>>> Nghệ thuật thảm trang trí nội thất trong gia đình

Có nên lựa chọn tấm xi măng cemboard thái lan để làm vách? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group